song-cai-nha-gia-cai-mo
SỐNG CÁI NHÀ, GIÀ CÁI MỒ
08/18/2018 00:47:00 Đăng bởi Thiên Hà (0) bình luận

SỐNG CÁI NHÀ, GIÀ CÁI MỒ
Tại sao lại như vậy?
Có đúng không?

Sống cái Nhà, Già cái Mồ(Mộ) là 2 cái Nhà căn bản của 1 đời người kể từ khi sinh ra, lớn lên phát triển sự nghiệp - già đi - rồi bệnh tật  và đến lúc "Thác về" cũng đều cần 1 cái Nhà. Có câu hát rằng: 
" Em ơi có bao nhiêu 60 năm cuộc đời..." 
Tại sao lại là 60 năm mà ko phải 70,80,90 năm?
Bởi
Chọn 60 để ca từ được thuận và 60 năm cũng là vòng vận của một nguyên tương ứng với Lục Thập Hoa Giáp là sự lặp lại của của vòng vận theo chu kỳ 60 năm. Con người trước bé nhỏ điều kiện chăm sóc kém nên tuổi thọ không cao, vài vùng tại Việt Nam có tục lên Lão ở cái tuổi 50, 60..  và thuật trước lên lão 70 cũng đã hiếm;
 “THẤT THẬP CỔ LAI HY XƯA NAY HIẾM”
Sinh và Tử luôn diễn ra và không ai trường sinh bất lão mà luôn phải tuân theo quy luật của tạo hóa tự nhiên: 
Sinh - Lão - Bệnh - Tử
Sống trên đời cần có 1 cái Nhà và khi thác cũng cần 1 cái Mồ,  Cái Nhà và cái Mồ là 2 cái Nhà cơ bản cần phải có của bất kỳ ai. Từ khi sinh ra sống trên cõi đời này đều cần tìm cho mình một chỗ để an cư lập nghiệp mà ta gọi là cái Nhà. Nhà là nơi để sống, để ở, để được che chở và mưu cầu hạnh phúc. Đên sau tuổi 50 người ta bắt đầu suy nghĩ sâu hơn, nghĩ về nơi Thác về. Tuổi trẻ phải biết đi đâu, tuổi già nên biết về đâu, chính vì đó mới có câu:
NHẤT MỘ NHÌ PHÒNG
Nhiều người có quan điểm rằng: Chết là hết
Không. chết chưa phải là hết mà chết chỉ là giai đoạn chuyển kiếp này sang kiếp khác bởi Linh Hồn vẫn tồn tại trong không gian và thời gian như chúng ta. 
Nhiều người không muốn nói đến cái Chết, cái Mồ nhưng thực tế không thay đổi được bởi mỗi ngườ đều có một mệnh sống, yểu thọ dài ngắn khác nhau đến lúc bệnh tật mệnh hết thì phải Chết.
"Chữa được bệnh, không chữa được mệnh”
CHẾT chỉ là điều bình thường khi hồn xa rời thể xác và là sự khởi đầu của một chặng đường mới. Mỗi người cần có sự chuẩn bị, không phải ai cũng được lên Thiên Đàng hay Cõi Tịnh Độ, có khi phải phiêu bạt đọa đầy nơi cõi ác. Đôi khi linh hồn còn quyến luyến vương vấn nơi trần.. nên khó được siêu thoát(sinh về cõi lành)
Con người khác với Tượng ở chỗ trong thể Xác có Linh Hồn. Một thể xác khỏe mạnh có thể tồn tại 100 năm nhưng sẽ ko là gì với Linh Hồn có thể tồn tại hàng trăm năm, chính vì vậy Chết chỉ là khởi đầu mới cho cuộc hành hương tu kiếp và cũng cần 1 cái Mồ.
Người già quan tâm hơn nhưng ngày nay nhiều người con có ý niệm hơn và mong muốn Bố Mẹ vui hơn khi biết trước căn Nhà nơi bên kia thế giới sẽ ở đâu nên đã chủ động tìm kiếm và nhờ Thầy Phong Thủy chấm các vị thế "ĐẸP" rồi sau đó xây cất theo cái đẹp mà tôi hay nói vui là Đẹp kiểu Âm lịch.
Nói về "Nhà" đẹp thì đã có vô vàn đánh giá khác nhau từ hình dáng, màu mắc, độ lớn bé, tinh tế của công trình và đặc biệt phải hợp Cung - Hướng, Mệnh, xem Trạch để làm Nhà chưa kể đến khả năng Tài chính và chọn Năm chọn tuổi để xây Nhà tránh phạm : Tam Tai - Ngũ Hoàng - Kim Lâu - Hoang Ốc..
Làm một cái Nhà Dương Trạch ở đã khó thì chọn và làm Nhà Âm lịch càng khó gấp bội. Sự cầu kỳ khi chọn Đất, chọn đất gì sao cho Âm phần được phát để con cháu được hưởng phúc: 
Tài lộc - chính trị - buôn bán - Võ nghiệp - Văn chương ..
Rồi chọn cung hướng sao cho đón được Long Mạch..
Tiếp đó tìm thế Đất tốt để trường tồn và cuối cùng là công đoạn xây cất. Mồ to theo nhiều cấp độ lớn bé khác nhau nhưng khi khởi sự xây dựng đều phải chọn Ngày Giờ Tháng Năm để khởi công. Kích thước xây dựng theo chuẩn đẹp Lỗ Ban, Âm phần..
Đời thường có người tích góp cả đời mới mua được 1 cái Nhà còn nhà Mồ thì có người cả đời mới tìm vị trí đặt Mồ. Lựa chọn được nhà Mồ rất phức tạp nhiều khi có tiền Tỷ cũng ko mua được, công việc này thường được chuẩn bị sớm để mong có được Mồ yên Mả đẹp phát được dài lâu yên tâm cho chủ nhân ngay khi còn sống. 
Làm Nhà thì cần Kiến Sư và Thầy Phong Thủy, 
Làm nhà Mồ luôn cần Thầy Phong Thủy(Địa lý ) và cả Kiến trúc sư để có hình dáng đẹp.
Nhà ở hay Nhà Mồ thì đều cần Thầy Phong Thủy, kiến trúc sư.
Nhà Ở thì Kiến Trúc chiếm 60%, Phong Thủy 40%
Nhà Mồ thì Phong Thủy 70%, Kiến Trúc 30%

Hà Nội 15/08/2017
KTS/ PS Thiên Hà
Ảnh internet

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN