song-chet-lan-nhau-noi-dau-am-i
SỐNG CHẾT LẪN NHAU & NỖI ĐAU ÂM Ỉ
07/28/2018 23:46:03 Đăng bởi Thiên Hà (0) bình luận

SỐNG CHẾT LẪN NHAU & NỖI ĐAU ÂM Ỉ 

      Dân số tăng nhanh cùng với sự tập trung kinh tế tại các đô thị lớn đã đẩy nhanh  tốc độ của chu kỳ Đô Thị Hóa. Điều đó đã khiến các công trình mọc lên như nấm sau Mưa, công trình chen lấn cả nghĩa trang. Nhiều khu đô thị lấy cả phần đất của khu nghĩa trang để xây dựng TT thương mại, nhà ở và dồn các mộ về một khu nghĩa trang  tập trung gần nhất khiến cho mật độ Mộ tại các khu này cũng tăng cao, nhiều khi chồng lấn lên nhau. Nhiều ngôi mộ bị kẹt tại chính nơi đô thị mới xây hay nằm xen kẹt ngay trong khu dân cư như Chùa Hà, Chợ 337 Dịch Vọng..
     Khi nói về vấn đề Mồ Mả rất nhiều người ngại nói vì có gì đó tâm linh ko hiểu, có người gạt đi không đề cập nói tiếp nghe tiếp. 
Nhưng:
Thực trạng vẫn đó vẫn hiện hữu hàng ngày, Nghĩa trang nằm xen kẽ trong khu dân cư đã gây nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường, gây hệ lụy tệ nạn xã hội và sức khỏe của người dân và mất mỹ quan văn minh đô thị.

HÃY NHÌN VÀ NGẪM LẠI
     Những vẫn đề trên có thể bạn thấy hoặc chưa để ý, có thể chưa ảnh hưởng đến bạn nhưng nó từ đâu ra? Bạn không muốn nói đến cái Chết, nhưng có Sinh thì có Tử và có Cầu mới có Cung. Đời thường ngoài nhu cầu Ăn ngon, mặc đẹp thì hầu hết ai cũng có có mưu cầu riêng cho mình có được một ngôi nhà Cao, Cửa rộng có chỗ An cư lập nghiệp. 
Nhà đẹp cũng thích, ai cũng mong và có được vị trí trung tâm thì càng tốt. Chính nhu Cầu nhiều đó đã góp phần nảy sinh các đô thị trậ trội các ngôi nhà nhanh chóng mọc lên chen cả đất của người đã khuất mà ko có được một giải pháp đồng bộ, kiểu ai nhanh thì người đấy được. Gom chỗ nọ bỏ chỗ kia mới hình thành ra cái sự SỐNG CHẾT LẪN NHAU.- người sống ở sát Mộ người chết.
       Những người có điều kiện thì ở nơi Nhà cao Cửa rộng khang trang cách biệt với khu Âm phần & còn đó nhiều người ko có điều kiện phải sống hoàn cảnh vì ko biết đi đâu về đâu; đành phải Ở - phải Ăn - phải Ngủ, phải mưu sinh bên những ngôi mộ, bên nghĩa trang chắp vá tạm bợ. 
       Những đứa trẻ không có nơi vui chơi lại chơi quanh chỗ đó, trời mưa ngập quá thì cả người lớn cũng nhảy lên các mộ đi mà đi cho khỏi ướt. Những ngôi mộ như thế khó được yên nghỉ và lại càng ít dc hương khói, lạnh lẽo.
       Thậm chí để nhường chỗ cho công trình mới nhiều ngôi Mộ phải di dời, nhiều gia đình bị mất mộ do công việc giải phóng đều bù dị dời không chuyên nghiệp, thiếu minh bạch. Khiến Mộ vô chủ và cứ thế nằm xen kẹt trong khu dân cư gây ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống, trật tư an ninh xã hội
.
TRÁCH NHIỆM THUỘC VỀ AI?
- Trách nhiệm trước tiên thuộc về các cấp quản lý, địa phương
- Trách nhiệm của các doanh nghiêp phát triển BDS 
- Trách nhiệm thuộc về toàn xã hội, 
- Và trách nhiệm từ chính những người đang có nhu cầu Nhà Cao Cửa Đẹp 

TRẦN SAO ÂM VẬY
      Người Trần sao thì người Âm cũng vậy họ cũng có những mong muốn những nhu cầu chẳng khác người Trần. Người đã khuất cần lắm một nơi được yên nghỉ, được vĩnh hằng thực sự để mong chóng siêu thoát và họ cũng cần một nơi đẹp, nơi yên tĩnh -  nơi các linh hồn được giao lưu và tu kiếp. Bởi Chết không phải là hết, chết là khởi đầu cho một hành trình mới.

GIẢI PHÁP 
 - Cần có phương án di dời nghĩa trang trong khu dân cư theo hướng lâu dài  tầm nhìn xa chứ không thể theo kiểu GOM lại một chỗ trong đô thị mới và rồi: 10 -15 -20 năm cái Tạm cư vĩnh hằng đó lại có chủ trương biến thành công viên, Vườn hoa, TT thương mại...và rồi công cuộc tái cư lại quay lại trong sự luẩn quẩn giống như lấy nhà dân làm đường rồi đền cho họ cái nhà tái định cư, sau 5 năm,10 năm cái nhà xuống cấp nhếch nhác bên cạnh những công trình tráng lệ.
- Cần học tập các mô hình trên thế giới: không nặng nề mà nhẹ nhành yên bình,   đẹp trang nhã, biến khu yên nghỉ thành công viên.
- Cần thêm nhiều chủ đầu tư xây các Công Viên vĩnh hằng để những người đã khuất có nơi đến thêm nhiều lựa chọn và được chăm sóc chu đáo.
- Cần nhiều nhà đầu tư để góp phần mang đến văn minh đô thị, giúp người vĩnh hằng thuộc về nơi vĩnh hằng có được Mộ phần đẹp hơn.
Tât cả những việc trên đều là những công việc tạo Phúc tích Đức tốt hãy trân trọng, chia sẻ và cố gắng làm ĐẸP HƠN - TỐT HƠN - RẺ HƠN.

(ảnh internet)

Hà Nội: 16/09/2017
Kiến Trúc Sư/ Pháp sư: Thiên H

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN