tinh-bac-cau-thang-theo-phong-thuy
TÍNH BẬC CẦU THANG THEO PHONG THỦY
08/01/2018 23:08:06 Đăng bởi Thiên Hà (0) bình luận

TÍNH BẬC CẦU THANG THEO PHONG THỦY

Cầu Thang theo Công Năng Kiến Trúc là nơi kết nối giao thông giữa các không gian sinh hoạt khác nhau theo chiều đứng để tới được các tầng, các Phòng trong nhà hay các khu vưc khác

Trong Phong Thủy cầu Thang được ví như xương sống của ngôi Nhà và là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa đi các tầng các nơi trong ngôi nhà.

Bậc Cầu Thang như thế nào là hợp Kiến Trúc và đúng Phong Thủy ?
- Có nhiều cách tính Bậc Thang nhưng đơn giản và thuần nhất là sau khi chia cho 4 còn dư, thường chọn vào các số Lẻ như 15,17,19,21..

Tại sao lại chọn như vây?

  • Các số Lẻ là các số Dương và khi xây dựng thì công trình thuộc Dương Trạch nên chọn theo số Dương.
  • Thứ hai là chia cho 4 còn dư  vì 4 tượng trưng cho thứ tự vận động Sinh – Lão -  Bệnh - Tử  ( Sinh ra – Già đi – Bênh tật – Chết) Nếu rơi vào cung Sinh thì đẹp nhất, không được thì theo thứ tự chọn tiếp đến cung Lão  hoặc Bệnh. Tổng số bậc sau khi chia 4 phải dư.
  • Không nên xây bậc Thang rơi vào cung Tử hay tổng số bậc chia hết hết cho 4 vì như thế vận khí sẽ xấu và ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Cách tính Sinh Lão Bệnh Tử cũng giống như tính Thịnh Suy Bí Thái và được tính từ bậc đầu tiên là Sinh cho đến bậc kết thúc là Tử rồi theo chu kỳ lặp lại 1 2 3 4 1 2 3 4 1 ..( Sinh – Lão Bệnh – Tử Sinh – Lão – Bệnh – Tử - Sinh ..) bậc số 5 đếm lại đếm từ Sinh cho tới khi kết thúc. Bậc Thang chia sao cho lấy được chữ Sinh là tốt nhất, khi đó cầu Thang sẽ mang lại tài vận cũng như thuận tiện hơn khi di chuyển bằng thang bộ.

KTS/PS Thiên Hà

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN