trung-quoc-gia-mot-khoanh-mo-dien-tich-bang-nua-chiec-tham-tap-yoga-dat-gap-doi-
Trung Quốc: Giá một khoảnh mộ diện tích bằng nửa chiếc thảm tập yoga đắt gấp đôi căn hộ chung cư
08/29/2018 13:24:00 Đăng bởi Thiên Hà (0) bình luận

Sự bùng nổ của nền kinh tế Trung Quốc trong những năm qua đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa cũng như làm tăng giá thị trường bất động sản. Tuy nhiên giờ đây không chỉ người sống tại Trung Quốc gặp khó khăn để tìm nhà, những người ốm nặng và người già tại đây cũng đang phải gian nan tìm chỗ "an nghỉ".

Số liệu của tập đoàn cung cấp đất an táng và các thiết bị liên quan Fu Shou Yuan International Group cho thấy tăng trưởng giá đất cho dịch vụ này đã vượt giá nhà trong 3 năm qua. Mức giá bình quân cho một khoảnh mộ, có diện tích bằng nửa chiếc thảm tập yoga đã tăng 41% trong nửa đầu năm 2015 lên mức 100.483 Nhân dân tệ (14.800 USD).

Trong cùng kỳ, giá nhà đất ở hơn 70 thành phố Trung Quốc chỉ tăng 23%.

Báo cáo của Fu Shou Yuan cũng cho thấy mỗi m2 đất mai táng năm 2017 có giá 112.545 Nhân dân tệ, cao gấp đôi mức giá 56.196 Nhân dân tệ của các căn hộ chung cư miền Nam thành phố Thẩm Quyến, khu vực có giá nhà vô cùng đắt đỏ.

Theo chuyên gia chiến lược Hao Hong của Bocom International, nguồn cung đất mai táng là rất hạn chế tại các khu đô thị lớn ở Trung Quốc.

"Chúng tôi thậm chí còn nghe được thông tin một số người mua căn hộ ở Thượng Hải để trữ tro cốt thay vì mua những căn mộ đắt đỏ", chuyên gia Hao Hong nói.

Trung Quốc: Giá một khoảnh mộ diện tích bằng nửa chiếc thảm tập yoga đắt gấp đôi căn hộ chung cư - Ảnh 1.

Tăng trưởng giá đất mai táng so với giá nhà tại 70 thành phố lớn của Trung Quốc

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tập đoàn Fu Shou Yuan đã bán được 6.214 khoảnh đất mai táng với mức giá bình quân tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuyên gia Yuan Yuejin của công ty bất động sản China Real EstateInformation nhận định mảng bất động sản cho mai táng chưa được chính quyền để ý và đây là một trong những nguyên nhân khiến thị trường này ngày càng nóng.

Thời gian vừa qua, chính quyền Bắc Kinh đã ban hành một loạt các biện pháp nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản nhưng vẫn đồng thời dè chừng để không tác động tiêu cực quá lớn làm ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế. Theo nhiều ước tính, ngành bất động sản đóng góp cả trực tiếp lần gián tiếp nhiều nhất khoảng 30% GDP cho nền kinh tế.

Số liệu của World Bank cho thấy tại Trung Quốc, tỷ lệ tử vong mỗi năm tính trên 1.000 người đã giảm từ 25 xuống còn 7 vào năm 2016.

 

theo cafebiz.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN