Ý NGHĨA CÚNG RẰM THÁNG 7

Ý NGHĨA CÚNG RẰM THÁNG 7

CÚNG RẰM THÁNG 7
.Từ xưa đến nay, trong văn hóa tâm linh của hầu hết dân tộc trên thế giới đều có những tập tục kiêng kị, nhằm có được may mắn, tránh vận xui rủi. Tuy nhiên, kiêng kị chỉ mang tính chất tương đối, không nên sa đà và trở mê tín vì bản chất vẫn chính từ Tâm mà ra.
. Hiện nay tháng 7 âm được biết đến với nhiều ý nghĩa khác nhau:
 Tháng Ngâu làm ăn không tốt hay còn gọi là tháng cô hồn
 Tháng Vu Lan báo hiếu hay tháng vụ Mùa - Tết Trung Nguyên
Hiểu cho đúng và đủ quả thực không dễ nhưng chúng ta cần biết cơ bản về một số phong tục cũng như tập quán dân gian Xưa truyền lại ra sau:


* Tháng Ngâu
Được gọi là tháng Ngâu bởi Tháng này Mưa nhiều, thậm chí Mưa cả tháng thối Đất thối Cát gây ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt lao động sản xuất đặc biệt trong thời kỳ sơ khai, thời gian dài của các thế kỷ trước. Công việc hoàn toàn phụ thuộc vào Thiên Nhiên nên tháng bảy dễ bị gắn với tháng Xui vì làm việc không hiệu quả 
* Tháng Cô Hồn
Được gọi là tháng Cô Hồn bởi tháng này các linh hồn tự do trở lại dương gian, chúng tìm mọi cách để xâm nhập trở lại dương thế thông qua cướp, ràng buộc linh hồn người sống. Vì vậy nhiều người sợ làm ăn, ký kết giao dịch vào tháng 7 âm này.
* Tháng Vu Lan
Còn trong đạo Phật thì tháng 7 được coi là tháng lễ Vu Lan báo hiếu gắn liền với chuyện của Tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ diễn ra từ thời Đức Phật còn tại thế.
Tháng vụ Mùa hay là Tết Trung Nguyên
Một số vùng Việt Nam cứ đến tháng 6 - 7 âm lịch là vào vụ thu hoạch mùa màng. Để công việc được may mắn, không gặp trắc trở dân gian làm cơm Cúng thần linh, gia tiên, người dân thường cầu xin thần linh, thổ địa bằng làm một lễ cúng tạ ơn các thần linh, thổ địa  và một mâm tưởng nhớ ông bà tổ tiên để cầu Nguyện cho các vong hồn siêu thoát và cầu bình an cho gia đình. Vì vậy nên đa phần các gia đình thường cúng cơm mặn. 

Ảnh Internet

13/08/2016

Kts/ps Thiên Hà

Dịch vụ Phong thủy
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng